Full Width Featured Image with Sidebar

กลับมาอีกครั้งกับ Venio product update โค้งสุดท้ายของปี 2022 นี้ เรียกได้ว่าอัดแน่นจัดเต็มเหมือนเคย ไม่ว่าจะเป็น deal improvement, product management, integration Calendly, expense management, Salesbear จะเป็นอย่างไรบ้าง เราไปดูกันเลย

เพิ่ม Deal custom field

ในรอบนี้นอกเหนือจากส่วนต่าง ๆ ที่เรามีการพัฒนาปรับปรุงในส่วนของ deal improvement อยู่อย่างต่อเนื่อง เราเลยอยากจะไฮไลท์ในส่วนสำคัญที่เรามีการเพิ่มเข้ามา นั่นก็คือ ฟีเจอร์ deal custom field ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่จะให้คุณสามารถกำหนด custom field ใช้ในการจัดเก็บข้อมูลได้ด้วยตนเอง ในส่วนของ งาน หรือ project ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของข้อความ หรือแบบตัวเลือกทั้งตัวเลือกเดียวหรือหลายตัวเลือก เพื่อให้คุณจัดการ deal ได้ดียิ่งขึ้น

ปรับหน้า Product Management

การจัดการสินค้าถือว่าเป็นรากฐานในการเอาข้อมูลไปใช้ในส่วนอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำ sales order ใบ quotation ซึ่งมีความสำคัญ เราเลยทำการยกเครื่องใหม่ในเรื่องของ user interface ของหน้า product management เพื่อการใช้งานในการจัดการสินค้าให้ง่ายมากขึ้น

ไม่ได้มีเพียงเท่านั้น เรายังเพิ่มในส่วนของการแจ้งเตือนเมื่อสินค้าใกล้จะหมดแล้ว เพื่อที่คุณจะได้เตรียมสินค้าเข้าสู่สต๊อกสินค้าได้ง่ายยิ่งขึ้น

ฟีเจอร์ใหม่ price tier support

และในรอบนี้เรายังเพิ่มเติมอีก 1 ฟีเจอร์ใหม่ของ product management นั่นก็คือ ฟีเจอร์ price tier support ที่ใช้ในการกำหนดราคาที่ออกแบบมาเพื่อให้ทุกท่านตั้งราคาสำหรับจำหน่ายสินค้าที่แตกต่างกันในแต่ละกลุ่มลูกค้า ได้ตั้งแต่คลาสหรือกลุ่มของลูกค้า ซึ่งจะทำให้การขาย advance มากขึ้น ซึ่งเหมาะกับธุรกิจ B2B ที่สินค้าเดียวกัน แต่มีการกำหนดราคาที่แตกต่างและหลากหลายราคา

สะดวกยิ่งขึ้น Integration ร่วมกับ Calendly  

Calendly ซึ่งเป็นอีก 1 แพลตฟอร์มที่ทำในส่วนของตารางนัดหมายได้ดีเยี่ยมมาก ๆ เราจึงมีการ connect integration เชื่อมต่อกับ calendly สำหรับทีมขายที่ต้องมีการนัดกับลูกค้า ระบบก็สร้างเป็นแผนงานในระบบ Venio และมอบหมายให้กับทีมขาย ได้ทันที

เพิ่ม Expense category workflow

ในส่วนของ Expense Management ของเราถือว่าทรงพลังมาก ๆ เราได้พัฒนาทำให้มีการทำงานให้ลึกลงไปอีกขั้น นั่นก็คือ Expense category workflow ค่าใช้จ่ายที่สามารถกำหนดประเภทได้ เรา support ในส่วนของการกำหนด workflow อนุมัติที่แตกต่างในแต่ละประเภทของการจ่ายเงิน เช่น ค่าเดินทาง อาจจะมีการกำหนดท่านนี้เป็นคนอนุมัติ ส่วนค่าที่พักกำหนดให้อีกท่านเป็นคนอนุมัติ หรือกำหนดได้ถึงจำนวนยอดเงินของการขออนุมัติ โดยจำนวนเท่าไหร่ท่านใดจะเป็นคนอนุมัติ สามารถตั้งร่วมกับการอนุมัติได้เลย สะดวกมาก ๆ

รวมไปถึงเรื่องของการกำหนดบัทเจทที่แตกต่างในแต่ละทีมหรือหน่วยงานที่สามารถกำหนดได้ และเมื่อมีการใช้เกินบัทเจทที่กำหนดจะตั้งค่าให้มีการตั้ง warning แจ้งเตือนด้วยหรือไม่ ก็ทำได้เช่นเดียวกัน จะช่วยให้การเบิกค่าใช้จ่ายสะดวกมากขึ้น

ติดต่อลูกค้าผ่านแชทสะดวกไปอีกขั้นกับ Salesbear 

ในครึ่งปีหลังเรามีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องในส่วนของ salesbear ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่ใช้ในการแชทการติดต่อกับลูกค้า ผ่าน facebook และ Line เรามีการเพิ่มฟีเจอร์เพื่ออำนวยความสะดวกต่อการใช้งานให้มีประสิทธิภาพในการสื่อสารกับลูกค้ามากขึ้น นั่นก็ คือ

  • Away message เป็นฟีเจอร์ที่ใช้ในการส่งข้อความต้อนรับลูกค้า เมื่อมีลูกค้าทักเข้ามาในครั้งแรก
  • Shortcut feature ตั้งข้อความที่ใช้ในการตอบกลับลูกค้า เพื่อลดเวลาในการตอบกลับ และสามารถตอบกลับได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น  
  • Auto-reply, Auto-comment ฟีเจอร์นี้จะตั้ง Keyword Message ถ้าลูกค้าทักเข้ามามีลักษณะข้อความแบบนี้ จะให้มีการตอบกลับแบบใด เราสามารถตั้ง Keyword ได้ โดยระบบจะตอบกลับลูกค้าตามข้อความที่ตั้งไว้โดยอัตโนมัติ  

การอัปเดตของ Venio ในครึ่งปีหลังนี้ เรียกได้ว่าครบครันมาก ๆ เติมเต็มในหลาย ๆ ส่วน มีการพัฒนาให้ลึกลงไป และในส่วนของ Salesbear เรียกได้ว่าเป็น module ที่เรายกเครื่องเพื่อที่ให้เราสามารถจัดการและดูแลลูกค้าให้ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้นผ่านระบบ Venio ของเรา และเรายังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อการใช้งานของลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น แล้วพบกับ Product Update อีกครั้งในครึ่งปีหน้า สำหรับปีนี้ลาไปก่อน Merry Christmas and Happy New Year ครับ

ติดตามเกร็ดความรู้ดีๆเกี่ยวกับ CRM และการบริหารงานขายได้ที่
Blog www.veniocrm.com/blog 
Facebook www.facebook.com/veniocrm
Twitter:  www.twitter.com/veniocrm
Youtube
:  
www.youtube.com/veniocrm


Tags

venio, venio product update, Venio update


บทความที่คุณอาจสนใจ

>